Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức thành công hội thi "Hướng dẫn viên du lịch tài năng"

(ĐSVH) Buổi chung kết xếp hạng hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 6-2020” do Bộ môn du lịch, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của Trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa diễn ra thu hút nhiều sinh viên của ngành tham dự.

Buổi chung kết xếp hạng hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 6-2020” do Bộ môn du lịch, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của Trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa diễn ra thu hút nhiều sinh viên của ngành tham dự. Cuộc thi trải qua nhiều vòng loại với hàng trăm thí sinh tham gia, kết quả có 6 thí sinh được vào vòng chung kết.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các thí sinh đoạt giải

Trong buổi chung kết xếp hạng, mỗi thí sinh thi 3 vòng thi: Tranh tài hùng biện, hướng dẫn viên tài năng và bản lĩnh hướng dẫn viên (ứng xử tình huống). Ở mỗi vòng thi, các thí sinh đều thể hiện những khả năng, kỹ năng cần có của một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Đặc biệt, cuộc thi lần này có sự tham gia của các thành viên ban cố vấn, huấn luyện các thí sinh từ những cựu sinh viên thành đạt cũng như các quán quân đã đạt giải thưởng cao từ những năm trước. Đây có thể xem là một điểm nhấn của chương trình, thể hiện sự kết nối của những sinh viên đã tốt nghiệp, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, truyền lửa đam mê đến các thí sinh đang theo học ngành du lịch.

ThS. Nguyn Hiếu Tín (hàng đng, th 6 t phi sang) cùng các sinh viên đot gii cao trong cuc thi

Bằng sự bản lĩnh, tự tin, trí tuệ của mình, các thí sinh đã chia sẻ những đề tài thuyết minh khá hấp dẫn, mang nhiều thông tin bổ ích, khai thác các chủ đề về lịch sử, văn hóa, di tích như: Mẹ Thứ, Hoàng hậu Nam Phương, Chuyện tình của công chúa Ngọc Anh (thời Nguyễn), Trái Bần trong văn hóa Nam bộ... Cuộc thi càng kịch tính hơn với phần thi ứng xử tình huống được sân khấu hóa từ những thực tế làm nghề du lịch một cách sống động và tinh tế. ThS. Nguyễn Hiếu Tín (Trưởng bộ môn du lịch, thành viên Ban giám khảo) chia sẻ: “Cuộc thi đã thật sự mang lại một sân chơi trí tuệ, bổ ích nhằm giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản và hiểu sâu hơn về nghề hướng dẫn, phát huy được những tố chất và tài năng của mình. Điều đặc biệt hơn của cuộc thi lần này là từ các khâu tổ chức sự kiện, nội dung dàn dựng sân khấu... tất cả đều do các bạn sinh viên trong CLB Du lịch của ngành đảm nhiệm, mang tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm rất cao. Tôi thật sự rất tự hào về các bạn đã thể hiện được những kỹ năng nghề nghiệp, sự sáng tạo, bản lĩnh của người hướng dẫn viên cũng như biết cách tổ chức một sự kiện du lịch”.

Kết quả, giải nhất thuộc về sinh viên Huỳnh Nhật Hào, sinh viên Lê Ngọc Tú đoạt giải nhì và giải ba thuộc về bạn Đặng Ngọc Thái. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao ba giải khuyến khích cho sinh viên Mạch Bá Khang, Nguyễn Thị Yến Linh, Lê Minh Thắng.

PV

đaij học