Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ra mắt ArtTech Fusion Hub

(ĐSVH) Mới đây, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức cho ra mắt ArtTech Fusion Hub.

UEH đã chính thức thành lập ArtTech Fusion Hub (gọi tắt là ATFH) với định hướng trở thành một nền tảng tích hợp quốc tế, nơi kết nối các trường đại học, ngành công nghiệp, chính quyền và cộng đồng trong nước cũng như quốc tế để phát triển các hoạt động sáng tạo, giao thoa giữa nghệ thuật và công nghệ, hướng đến những giá trị bền vững.

Toàn cảnh sự kiện ra mắt ATFH

ATFH sẽ thực hiện 3 chức năng chính gồm: Giáo dục và đào tạo (Education), Nghiên cứu và dự án (R&D), Kết nối và phát triển mạng lưới (Networking). 

Các hoạt động của ATFH sẽ xoay quanh 4 trụ cột gồm: Truyền thông (Media), Công nghệ (Technology), Nghệ thuật (Art), Thiết kế (Design). Với các lĩnh vực cụ thể như: Gamification, Motion Tracking, Digital Entertainment, Hybrid Event, Metaverse, Virtual Human, Sustainable Material, NFT, Visual Art, Interactive Art, Digital Art, Robotics Art, UX, UI, VFX, Urban simulation,…

Nghi thức ký kết MOU giữa UEH và Bảo tàng Nghệ thuật Ulsan

Mạng lưới ArtTech Fusion Hub hiện nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều đối tác chiến lược như: Kwangwoon University, Seo Kyong University, Ulsan City Art Museum, SeoCho district, NC Soft, University of Seoul, Handong University, Thông tấn xã Việt Nam, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Việt Nam, Hội nhiếp ảnh TP.HCM. 

Trong giai đoạn 2022-2025, ArtTech Fusion Hub sẽ thực hiện kế hoạch phát triển toàn diện các mảng từ giáo dục, nghiên cứu, đến kết nối mạng lưới với các hoạt động như: “Smart Living - Thay đổi lối sống để hành động vì sự bền vững qua ArtTechLens”, “Emerging Media - Công nghệ là chìa khoá mở cánh cửa tương lai”, “ArtTech for Community: Ứng dụng và bứt phá”, “ArtTech bền vững hướng tới xã hội thịnh vượng”.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc sự kiện ra mắt ATFH

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Nghệ thuật sẽ giúp hoàn thiện về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm công nghiệp, giúp kích hoạt và thúc đẩy công nghệ phát triển hơn, và ngược lại, công nghệ sẽ giúp phát triển và nâng tầm nghệ thuật. Chính vì vậy, ArtTech Fusion Hub ra đời sẽ thực hiện sứ mạng: (1) Ứng dụng ArtTech như một công cụ để giải quyết các vấn đề nhằm đóng góp chất lượng cuộc sống tốt hơn; (2) Nuôi dưỡng môi trường đổi mới sáng tạo để khuyến khích tạo ra sự thay đổi và truyền cảm hứng nghệ thuật. Chúng tôi hy vọng rằng, ATFH sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng UEH thảo luận, tư vấn, nghiên cứu và lan tỏa các tri thức để giải quyết các vấn đề cụ thể, cấp bách của cuộc sống.”

Thông qua ArtTech Fusion Hub nói riêng và chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 nói chung, đơn vị mong muốn phát huy hơn nữa vai trò của các trường Đại học - trung tâm kết nối tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp vào bức tranh chung về phát triển bền vững của cộng đồng. 

Ready for Next là chuỗi chương trình sẵn sàng chuyển đổi bền vững vì cộng đồng và xã hội của UEH diễn ra xuyên suốt từ ngày 4 - 11/12 với đích đến là những giá trị tích cực dành cho cộng đồng. 

PV

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh