Chương trình tầm soát Ung thư vú miễn phí tại Quận 10

(ĐSVH) Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” sử dụng máy tầm soát ung thư vú với hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chuyên sâu, giúp phát hiện dấu hiệu ung thư vú kể cả khi vừa hình thành.

Sau thời gian dài chuẩn bị kỹ càng, chuyến xe khởi động dự án “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” đã chính thức lăn bánh đến điểm dừng đầu tiên là Ngôi nhà Đức ở Quận 1, TP. HCM vào tháng 1/2023. Là chuyến xe đầu tiên nhưng chỉ trong vòng mười ngày, hàng trăm người dân đã tự nguyện đến đăng ký tầm soát ung thư vú miễn phí. Thành tích của chuyến xe này là khởi đầu vô cùng tuyệt vời để đơn vị tổ chức Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS tiếp tục lan tỏa tinh thần tự giác chăm sóc sức khỏe vòng 1 cho phái nữ.

Nối tiếp thành công của chuyến xe khởi động và một số điểm đến khác sau đó, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã công bố lịch trình lăn bánh kế tiếp trong tháng 4 này ở Quận 10. Cụ thể, xe buýt tầm soát ung thư vú miễn phí sẽ dừng tại một số trường học vào các ngày 1, 8, 15 và 24/4; người dân ở xung quanh khu vực Hòa Hưng và Hội Chữ thập đỏ có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS để đăng ký tầm soát ung thư vú miễn phí tại địa chỉ 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, TP.HCM vào những ngày còn lại, ngoại trừ Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Trước đó, đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS gồm BS. Phạm Xuân Khiêm, PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Tùng và Phó Giám đốc Nguyễn Văn Bửu đã có buổi ký kết cùng Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 10 Bùi Thế Hải để triển khai chương trình từ nay cho đến tháng 10/2023.

Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” do Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS phối hợp Siemens Healthineers triển khai tổ chức, thông qua việc tầm soát ung thư vú miễn phí nâng cao nhận thức về sức khỏe vòng 1 cho cộng đồng. Đối tượng chủ yếu mà chương trình hướng đến là phái nữ trong độ tuổi từ 40 trở lên, ưu tiên các đối tượng đã có u nang, gia đình có tiền sử ung thư vú, các bà mẹ đã sinh con, những người có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa.

Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” sử dụng máy tầm soát ung thư vú với hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chuyên sâu, giúp phát hiện dấu hiệu ung thư vú kể cả khi vừa hình thành. Trong đó, hệ thống X-Quang nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion được đặt trên xe buýt lưu động và hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0T MAGNETOM Lumina được đặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS, dành cho những người phát hiện ung thư vú thông qua xe buýt lưu động kiểm tra sâu hơn cùng một số đối tượng đặc biệt khác.

Lịch trình chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” sẽ được cập nhật liên tục thông qua các kênh thông tin chính thức của bệnh viện.

Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS

ung thư vú , ung thư máu , quận 10 , tầm soát ung thư