Chị em làm việc này sau khi "yêu" thì tốt nhưng đàn ông làm thì nhập viện hoặc mất mạng

(ĐSVH) Đi tắm hay đi vệ sinh sau khi quan hệ là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên theo các chuyên gia không phải bất cứ ai cũng nên lập tức làm ngay điều này sau mỗi "cuộc yêu" nếu không sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Bác sĩ tiết niệu Yang Luo, Bệnh viện thứ tư Tây Trung Quốc thuộc Đại học Tứ Xuyên sẽ chỉ ra những thói quen sau khi quan hệ của các cặp đôi có thể tốt cho chị em nhưng "cánh mày râu" chớ dại thực hiện.

Bác sĩ Yang Luo nói: "Mọi người thường có một số thói quen sau khi quan hệ tình dục, nhưng cần lưu ý rằng có một số điều mà phụ nữ có thể làm nhưng đàn ông thì không."

1. Đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Đối với nam giới, đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới sự kích thích tình dục, áp lực của niệu đạo và tuyến tiền liệt tích lũy lại đến một mức độ nhất định, thông qua sự co cơ của đáy chậu khiến cho tinh dịch được lưu trữ ở niệu đạo sau được bài tiết ra.

Vì vậy, sau khi xuất tinh nếu đàn ông đi tiểu ngay lập tức, sự sung huyết ở cơ quan sinh dục chưa kịp giảm xuống sẽ khiến các anh gặp một số vấn đề như: suy nhược, tiểu không ra vì áp lực của niệu đạo và tuyến tiền liệt chưa hoàn toàn giảm xuống. Ngoài ra, đi tiểu ngay sau khi quan hệ còn gây ra sự trào ngược nước tiểu, lâu ngày sẽ dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

Chị em làm việc này sau khi yêu thì tốt nhưng đàn ông làm thì nhập viện hoặc mất mạng-1

Phụ nữ đi vệ sinh sau khi quan hệ sẽ phòng tránh nhiễm trùng tiết niệu. (Ảnh minh họa)

Không giống như nam giới, phụ nữ đi tiểu đúng lúc sau khi quan hệ lại rất tốt cho việc xả niệu đạo và tránh nhiễm trùng. "Chúng tôi gặp không ít trường hợp bị nhiễm trùng đường tiết niệu tiết niệu tái lại nhiều lần hoặc bị nhiễm trùng cấp tính, khó tiểu ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Các triệu chứng này thường xảy ra ngay sau khi quan hệ tình dục", bác sĩ Yang Luo nói.

Đối với phụ nữ, đi tiểu ngay sau khi quan hệ là một biện pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Lời khuyên của bác sĩ:

Với nam giới, sau khi quan hệ tốt nhất nên nghỉ ngơi một lúc, đợi cơ thể thư giãn, sau đó mới đi vệ sinh.

Với phụ nữ, vì niệu đạo của phụ nữ ngắn và thẳng, vi khuẩn trong âm hộ có thể bị thụt lùi và xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm niệu đạo và viêm bàng quang. Do đó, nếu có các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, khó tiểu hoặc thậm chí tiểu máu sau khi quan hệ, bạn nên đến bệnh viện kịp thời.

2. Đi tắm

Nam giới thường mất nhiều sức hơn nữ giới sau khi quan hệ. Ngay khi các anh làm chuyện ấy xong, nhiệt độ cơ thể lúc này cao hơn bình thường, nếu đi tắm ngay thì nước tắm sẽ làm thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể.

Việc này có thể gây co rút mạch máu khiến máu được vận chuyển đến các cơ quan trong cơ thể bị thiếu hụt dẫn đến chóng mặt làm tim đập loạn nhịp, khiến bạn khó thở. Nghiêm trọng hơn việc làm này có thể dẫn đến tai biến mạch máu não, rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của bạn.

Chị em làm việc này sau khi yêu thì tốt nhưng đàn ông làm thì nhập viện hoặc mất mạng-2

Sau khi quan hệ khoảng 30-60 phút, nam giới mới nên đi tắm. (Ảnh minh họa)

Với phụ nữ, việc tắm hoặc vệ sinh "vùng kín" sau quan hệ lại có lợi. Sau khi kết thuốc "màn yêu" hạnh phúc, ở phần riêng tư của chị em sẽ có thể chứa những "chất lỏng" hoặc vi khuẩn lạ. Nếu không được làm sạch kịp thời, "vùng nhạy cảm" này sẽ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, gây viêm.

Lời khuyên của bác sĩ:

Với nam giới, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch, không nên tắm ngay sau khi quan hệ. Đàn ông chỉ nên tắm sau khi nghỉ ngơi khoảng 30-60 phút, và nên sử dụng nước ấm. Nếu bạn gặp các vấn đề ở vùng riêng tư, hãy đi khám bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp.

Với phụ nữ, trước khi vệ sinh âm hộ nên rửa tay sạch. Rửa "vùng kín" từ trước ra sau, hậu môn nên rửa sau cùng. Cố gắng rửa nhẹ nhàng, tránh thụt rửa hay dùng những hóa chất mạnh để tẩy rửa sẽ làm thay đổi nồng độ pH của "vùng kín".

https://tintuconline.com.vn/suc-khoe/chi-em-lam-viec-nay-sau-khi-yeu-thi-tot-nhung-dan-ong-lam-thi-nhap-vien-hoac-mat-mang-n-413315.html

quan hệ