Bộ đôi xe điện Toyota hoàn toàn mới ra mắt hứa hẹn nhiều thay đổi

(ĐSVH) Toyota vừa ra mắt bộ đôi xe concept hoàn toàn mới tại triển lãm Thượng Hải Auto Show 2023.

Cả hai đều là mẫu xe ô tô điện thuộc dòng sản phẩm bZ nhưng có kiểu dáng và định hướng khác nhau. Được gọi là bZ Sport Crossover và bZ FlexSpace, chúng không chỉ đơn thuần là những ý tưởng thiết kế được hiện thực hóa thành mô hình trưng bày. Toyota từng cho biết dự định sẽ bán ra 10 mẫu xe điện mới vào năm 2026 và 2 mẫu bZ này sẽ nằm trong số đó. Chúng cũng sẽ được sản xuất ngay tại Trung Quốc.

bZ Sport Crossover là chiếc mang phong cách trẻ trung, với thân xe theo kiểu SUV-coupe, có gầm cao nhưng trần thấp. Đây cũng là kiểu dáng từng được áp dụng cho mẫu bZ Compact SUV Concept, nhưng ở đây bZ Sport Crossover có có kích thước lớn hơn. Toyota cho biết họ phát triển mẫu xe này hướng đến những khách hàng trẻ tuổi thuộc thế hệ Gen Z.

bZ Sport Crossover đang được phát triển bởi BYD Toyota EV Technology (một liên doanh giữa BYD và Toyota), FAW Toyota Motor và Toyota Motor Engineering & Manufacturing China (TMEC). Phiên bản thương mại hoàn thiện dự kiến sẽ được sản xuất và bán bởi FAW Toyota Motor tại Trung Quốc.

Bên cạnh các đặc điểm thiết kế đặc trưng của dòng bZ, chiếc xe này cũng có thể mở rộng thêm chức năng thông qua các bản cập nhật phần mềm OTA. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ được tận hưởng thêm tính năng mới ngay cả sau khi họ đã mua xe. Toyota cho biết những hệ thống như hỗ trợ người lái và đỗ xe tự động đều có thể cập nhật thêm.

Trong khi đó, bZ FlexSpace thể hiện ý tưởng về một chiếc SUV điện dành cho gia đình, tập trung vào tiện ích. Toyota cho biết thông điệp mẫu xe này muốn truyền tải là "Ngôi nhà ấm cúng", mang đến một không gian mà các gia đình có thể sử dụng một cách an toàn và thoải mái.

Chiếc bZ FlexSpace sẽ cung cấp không gian cabin rộng rãi, dễ sử dụng, nhiều công nghệ an toàn tiên tiến, quãng đường di chuyển đủ xa để không phải sạc lại quá thường xuyên và nhiều chức năng thông minh khác nhau. Xe đang được phát triển bởi GAC Toyota Motor (liên doanh giữa Toyota và Tập đoàn ô tô Quảng Châu) và TMEC. GAC Toyota Motor cũng sẽ sản xuất và bán chiếc SUV điện này tại Trung Quốc khi mọi thứ sẵn sàng.

Mặc dù nhìn từ bên ngoài, kiểu dáng của hai chiếc xe có vẻ như đã khá hoàn thiện thì nội thất của chúng vẫn cho thấy quá nhiều chi tiết đậm chất tương lai như bảng điều khiển tối giản, màn hình trung tâm lớn và vô lăng kiểu yoke. Có thể sẽ còn nhiều thứ cần phải thay đổi trước khi hai chiếc xe điện đi vào sản xuất vào năm tới.

Toyota không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến hệ thống truyền động của cả hai mẫu concept. Ngoài ra, hãng xe Nhật cũng không cho biết liệu những mẫu xe này sẽ chỉ độc quyền tại Trung Quốc hay còn có thể được đưa đến các thị trường khác

https://baomoi.com/bo-doi-xe-dien-toyota-hoan-toan-moi-ra-mat-hua-hen-nhieu-thay-doi/c/45661775.epi

Toyota