Bão số 2 đổ bộ từ Quảng Ninh đến Nam Định

(ĐSVH) Khoảng gần sáng ngày 11/8 bão số 2 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng 12/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa đến rất to.

Tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối và đêm nay (10/8), bão số 2 (có tên quốc tế là Mulan) sẽ đi vào khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ và gây ra gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 11, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khoảng gần sáng ngày mai (11/8), bão số 2 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

Do đó, trong đêm nay và ngày mai, khu vực ven biển Quảng Ninh - Ninh Bình nhiều khả năng có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Đường đi của bão số 2. Theo: NCHMF

Đường đi của bão số 2. Theo: NCHMF

Đặc biệt lưu ý, toàn bộ tàu, thuyền, khu du lịch, khu nuôi trồng thủy sản, các tuyến giao thông, cảng biển, cảng hàng không... thuộc khu vực Quảng Ninh - Ninh Bình đều có nguy cơ cao chịu tác động của mưa giông, gió giật mạnh, sóng lớn và nước dâng.

Trên đất liền, từ chiều tối nay đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Đề phòng nguy cơ ngập úng ở vùng trũng, thấp, các khu đô thị, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

https://baomoi.com/bao-so-2-do-bo-tu-quang-ninh-den-nam-dinh-sang-mai-mien-bac-mua-rat-to/c/43409235.epi

Bão số 2