“Ác nữ làng võ” cũng không bằng “trùm cuối” Hari Won về việc làm khó tài năng nhí Hải Bình

(ĐSVH) Mở đầu chương trình, thí sinh nhí 11 tuổi Lê Hải Bình, đến từ Đồng Nai đã có một tiết mục trình diễn võ thuật tập thể cùng với sự hỗ trợ của các võ sinh ở võ đường Nam Thiên Vương.

Đây cũng là nơi mà Hải Bình đã theo học từ năm 6 tuổi, ban đầu là chỉ muốn nâng cao sức khỏe, tự vệ cho bản thân và mọi người xung quanh, sau dần đã trở thành niềm đam mê của chính bé. Thành tích gần nhất bé đạt được chính là Huy chương vàng bộ môn Võ Cổ Truyền của tỉnh Đồng Nai. Chia sẻ với ban giám khảo, Hải Bình cho biết mình học võ 7 ngày/tuần xuyên suốt nhưng việc học văn hóa vẫn đảm bảo với danh hiệu học sinh Xuất Sắc trong năm qua. Ngay lập tức, Đại Nghĩa phải thốt lên “Wow” đầy ngưỡng mộ còn MC Gil Lê lại cảm thán “Đúng là văn võ song toàn anh ạ”. 

Đến với thử thách đầu tiên có nội dung “Biểu diễn với binh khí”, Hải Bình phải đối mặt cùng các bài quyền (bao gồm tổ hợp động tác) đi kèm binh khí từ bộ đôi huấn luyện viên Hồ Ngọc Quỳnh Như - Ngô Thị Quỳnh Như và thực hiện lại cho đúng từng thao tác. Với binh khí “đơn kiếm”, võ sinh nhí “đai xanh dương” đã khiến người xem không thể rời mắt bởi những động tác mạnh mẽ, mũi kiếm đi dứt khoát thì ở binh khí “đại đao” cậu bé lại chinh phục tất cả mọi người bằng sự mượt khi vừa múa đao nhào lộn vừa xoay đao khắp người. Ở binh khí “song thuyết” hay còn được gọi với tên là “nhuyễn tiên”, Hải Bình thể hiện được sự kkéo léo, dẻo dai nhưng không kém phần sức lực ở đôi bàn tay kết hợp cùng các động tác nhào lộn, đánh võ. Ngay khi thử thách kết thúc, MC Gil Lê không giấu được sự thán phục khi dành lời khen cho cậu bé: “Quá giỏi con ơi, thích nhất là cái sự tập trung và sự thần thái”. Trong khi đó Ngọc Phước lại “tố” bài thi này được bộ đôi huấn luyện viên ra đề có lồng ghép thêm khá nhiều động tác khó. Đồng tình với điều này, Hari Won còn bổ sung thêm khi cho biết binh khí “đại đao” làm khó nhất bởi chiều cao khá chênh lệch so với bé.

Trước khi bước sang thử thách thứ 2, Hải Bình bất ngờ khi nghe lời giới thiệu từ MC Gil Lê là có “một bạn tài năng nhí khác, mới vừa gia nhập vào võ đường của con, muốn lên đây để động viên tinh thần của con” không ai khác đó chính là “đai đỏ” bộ môn Taekwondo - diễn viên Ngọc Phước. Vừa đứng lên để chuẩn bị, Đại Nghĩa đã phát hiện ra điều thú vị và không quên có dịp “cà khịa” chiều cao khiêm tốn của cô em mình khi chiếc áo võ phục Ngọc Phước đang mặc có thêu một chữ “Cao” ngay chỗ bảng tên. Không chỉ vậy, Ngọc Phước còn được một phen bối rối khi Đại nghĩa thẳng thắn “vạch trần” cô trên sân khấu Siêu Tài Năng Nhí khi đứng kế cậu bé 11 tuổi Lê Hải Bình trông không khác gì bạn cùng trang lứa với chiều cao không chênh lệch nhiều. Ở màn giao lưu về động tác võ thuật, nếu Ngọc Phước thực hiện mượt mà 2 lần đá cao theo Hải Bình thì đến động tác xoay vòng đá chân lên cao và duỗi thẳng chân tiếp đất thì cô nàng ngay lập tức quỳ xuống nhận thua đầy tâm phục khẩu phục vì “quá sức chịu đựng” của mình.

Ở thử thách thứ 2, Hải Bình phải đối diện với một thử thách cực kỳ khó khăn khi dùng phần trỏ tay và ống đồng của chân để công phá 10 viên gạch dày. Được biết tuyển thủ phải tập võ hơn 10 năm mới công phá được thử thách này nên đây được coi như là bài toán khó đối với cậu bé chỉ mới 11 tuổi. Tuy nhiên, mức độ khó không dừng ở đó khi MC Gil Lê đề nghị đưa ra thời gian thực hiện thử thách. Lúc này, huấn luyện viên Quỳnh Như cho biết bé cần 50 giây để hoàn thành thử thách. Câu trả lời vừa đưa ra thì Ngọc Phước đã lên tiếng: “Bình ơi, hình như trong quá trình tập, con không thuận với mấy cô đúng không?”, còn Đại Nghĩa thì đặt ngay danh xưng “ác nữ làng võ” cho nữ huấn luyện viên vì yêu cầu quá hà khắc này. Thế nhưng, đến lượt Hari Won cô nàng chỉ nhẹ nhàng nói: “Nếu mà cô đưa ra 50 giây thì Hari sẽ đưa ra 45 giây” khiến Đại Nghĩa không khỏi cảm thán “Trùm cuối mới là đây nha”. Dẫu cho làm khó đến mức kịch liệt, cậu bé Lê Hải Bình vẫn điềm tĩnh vượt qua hết thử thách công phá của mình chỉ trong 31,62 giây. Với kết quả kinh người như này, giám khảo Đại Nghĩa bày tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như một lời khuyến khích, động viên khi gửi cho bé Bình 8 triệu đồng và võ đường Nam Thiên Vương 2 triệu đồng vì đã đến chương trình Siêu Tài Năng Nhí để hỗ trợ cho  các phần thi của bé.

Kết thúc tập 6, tập tiếp theo của Siêu Tài Năng Nhí mùa 4 sẽ được phát sóng vào ngày 15/6/2023 trên kênh HTV7 

Nguồn:  Madison Media Group.

 

Siêu Tài Năng Nhí