6 phim cổ trang Hàn đề tài du hành thời gian hay xuất sắc

(ĐSVH) Không chỉ có phim truyền hình Hoa ngữ mới yêu thích đề tài xuyên không.

1. Moon Lovers

6-phim-co-trang-han-de-tai-du-hanh-thoi-gian-hay-xuat-sac

Moon Lovers được chuyển thể từ bộ phim Trung Quốc Bộ bộ kinh tâm. Phim kể về Go Han Jin, một nhân viên bán mỹ phẩm 26 tuổi, phát hiện bạn trai lừa dối, bạn thân phản bội. Đối diện cuộc sống tồi tệ và chuyện tình tan vỡ, Han Jin gần như suy sụp.

Trong một tai nạn bất ngờ, cô thấy mình tỉnh lại ở thời kỳ Goryeo, trong thân xác của Hae Soo - em vợ của Bát hoàng tử. Hae Soo vô tình bị cuốn vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị của các vị hoàng tử. Cô cũng có chuyện tình tay ba phức tạp với Tứ hoàng tử và Bát hoàng tử.

2. Faith

6-phim-co-trang-han-de-tai-du-hanh-thoi-gian-hay-xuat-sac-1

Faith xoay quanh cô nàng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Yoon Eun Soo (Kim Hee Sun). Eun Soo đang sống yên ổn thì bất ngờ gặp mặt Choi Young (Lee Min Ho) - một người đàn ông kỳ lạ diện đồ tướng quân của triều đại Goryeo. Anh chàng khăng khăng rằng mình tới đây để đem Eun Soo "trở về".

3. Hoàng tử gác mái

6-phim-co-trang-han-de-tai-du-hanh-thoi-gian-hay-xuat-sac-2

Bộ phim kể về chàng thái tử Lee Gak (Park Yoochun) của triều đại Joseon, người đang đau lòng vì mất đi thái tử phi (Jung Yoo Mi) mà mình yêu thương nhất. Bất ngờ chàng cùng 3 người hầu thân cận xuyên không 300 năm tới Seoul hiện đại, gặp một người con gái có ngoại hình y hệt thái tử phi. Chuyến phiêu lưu vượt không gian, thời gian giúp thái tử bắt đầu một mối tình lãng mạn mới.

4. Dr.Jin

6-phim-co-trang-han-de-tai-du-hanh-thoi-gian-hay-xuat-sac-3

Jin Hyuk (Song Seung Hyun) là một bác sĩ giỏi, sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề y. Anh rất tự kiêu với kinh nghiệm giải phẫu thần kinh và tay nghề cực kỳ ổn định. Tỷ lệ phẫu thuật thành công của Jin Hyuk lên đến 100%.

Jin Hyuk vô tình vượt thời gian trở về triều đại Joseon. Ở quá khứ 150 năm trước, Jin Hyuk tận mắt chứng kiến nền y học thuở sơ khai. Để cứu mạng sống của người bệnh, Jin Hyuk đã tự mình chế tạo các thiết bị y tế và bào chế dược phẩm trong điều kiện thô sơ, thiếu thốn.

5. Saimdang, Light's Diary

6-phim-co-trang-han-de-tai-du-hanh-thoi-gian-hay-xuat-sac-4

Saimdang, Light's Diary lấy bối cảnh thời đại Joseon, xoay quanh cuộc đời của Shin Saimdang - nữ nhà thơ, nhà văn, hoạ sĩ nổi tiếng trong lịch sử Hàn Quốc. Lee Young Ae đóng một lúc 2 vai, là Saimdang ở thời Joseon và một giảng viên sử học ở thời hiện đại lần theo câu chuyện cuộc đời của Saimdang.

6. Queen In Hyun's Man

6-phim-co-trang-han-de-tai-du-hanh-thoi-gian-hay-xuat-sac-5

Kim Boong Do là một nho sĩ Joseon dưới thời vua Suk Jong. Anh là người sống sót duy nhất của gia tộc trong biến cố lịch sử lật đổ hoàng hậu In Hyun. Hậu phi Jang Hee Bin đã hãm hại hoàng hậu In Hyun, buộc hoàng hậu bị lưu đày và những người thân cận ủng hộ bà bị giết hại. 

Vài năm sau, vua Suk Jong cảm thấy hối hận, muốn đón hoàng hậu In Hyun trở về. Phe cánh của Jang Hee Bin muốn trừ khử hoàng hậu nên Kim Boong Do phải nhận nhiệm vụ bảo vệ hoàng hậu. Đúng lúc này chàng gặp chuyện kỳ lạ, bất ngờ vượt thời gian hơn 300 năm tới tương lai. Tại Seoul hiện đại, Kim Boong Do gặp cô gái Choi Hee Jin xinh đẹp và bắt đầu một chuyện tình vượt thời gian.

Theo iOne

phim Hàn