5 phim truyền hình Hoa - Hàn có cảnh hành động mãn nhãn nhất

(ĐSVH) Ngoài những câu chuyện tình yêu lãng mạn, các phim châu Á vẫn có những cảnh hành động khiến khán giả khó quên.

1. Six Flying Dragons

5 phim truyền hình Hoa  Hàn có cảnh hành động mãn nhãn nhất

Trong Six Flying Dragons, cảnh được bình chọn ấn tượng nhất phim chính là cảnh đấu kiếm giữa Bang Ji và Gil Tae Mi. Dù là một phim truyền hình lịch sử, cảnh hành động này gay cấn và hấp dẫn không kém gì một bản điện ảnh. Cảnh phim này cũng được xem như cảnh chiến đấu hay nhất trong phim cổ trang Hàn.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, do đài SBS sản xuất. Six Flying Dragons kể về quá trình xây dựng triều đại Joseon sau khi vừa lên ngôi của hoàng đế Tae Jo và tể tướng Jung Do Yeon.

Joseon vừa được thành lập thì nhiều cuộc xung đột và bạo loạn giữa 6 phiến quân đồng loạt nổ ra, trong đó nổi bật nhất là Lee Bang Won (còn gọi là Yi Bang Won) - người con thứ ba của vua Tae Jo. Hoàng tử Lee Bang Won vốn dĩ có tham vọng biến triều đại Joseon thành vương triều theo chế độ quân chủ lập hiến nhưng do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của hoàng đế Tae Jo nên đã đứng lên làm loạn.

2. Liệt hỏa như ca

5 phim truyền hình Hoa  Hàn có cảnh hành động mãn nhãn nhất - 1

Địch Lệ Nhiệt Ba đã khiến khán giả ngạc nhiên khi thể hiện khả năng võ thuật của mình khi đóng phim cổ trang, đặc biệt là trong Liệt hỏa như ca. Trong phim có một cảnh cô chiến đấu cùng nhân vật của Trương Bân Bân vô cùng mãn nhãn khi chỉ sử dụng một đôi đũa.

Liệt hỏa như ca được chuyển thể từ tiểu thuyết của Minh Hiểu Khê, kể về tiểu thư Liệt Như Ca (Địch Lê Nhiệt Ba) - người thừa kế sơn trang Liệt Hỏa. Liệt Như Ca cùng 2 vị sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân), Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân) kết giao cùng Ngân Tuyết công tử (Châu Du Dân), 4 người cùng bị cuốn vào vòng xoáy âm mưu thù hận của giang hồ.

Love’s lies

5 phim truyền hình Hoa  Hàn có cảnh hành động mãn nhãn nhất - 2

Để tham gia bộ phim này, nam diễn viên La Tấn đã phải tập võ và các cảnh hành động từ rất lâu. Bởi Love’s lies là phim truyền hình với đề tài băng đảng xã hội đen của Trung Quốc. Trong phim, phân cảnh anh một mình chiến đấu với bọn trùm bán thuốc rất mãn nhãn. Đặc biệt, La Tấn còn không sử dụng người đóng thế, tự mình thực hiện cảnh này.

Love’s lies xoay quanh nữ chính Đậu Đậu bị tấn công vì người bạn trai cũ Cận Viễn (La Tấn) đang hoạt động trong đường dây buôn hàng cấm. Cận Viễn bị cảnh sát giám sát gắt gao.

Nhưng thực tế, Cận Viễn là mật vụ ngầm được cài vào tổ chức để thâu tóm bằng chứng. Nhưng Đậu Đậu không biết điều đó, cô tìm mọi cách để giúp anh “hoàn lương”, suýt nữa làm ảnh hưởng đến kế hoạch của Cận Viễn. Còn Cận Viễn phải đứng trước những thử thách khó khăn khi vừa phải che giấu thân phận thật của mình, vừa phải bảo vệ cô bạn gái cũ.

4. Tam quốc cơ mật

5 phim truyền hình Hoa  Hàn có cảnh hành động mãn nhãn nhất - 3

Ngay từ khi công bố dự án, Tam quốc cơ mật đã khiến khán giả chú ý vì được đầu tư hoành tráng và có dàn diễn viên nổi tiếng tham gia trong phim. Nên không có gì ngạc nhiên nếu Tam quốc cơ mật có những cảnh chiến đấu ấn tượng như vậy.

Một trong những cảnh đáng nhớ của phim là lúc nữ sát thủ Đường Anh (Đổng Khiết) tấn công trong cung cấm.

Tam quốc cơ mật lấy bối cảnh vào năm Kiến An thứ tư, Tào Tháo lộng hành, khiến cho nhà Hán có nguy cơ mất ngôi vị. Phục Thọ hoàng hậu, thái úy Dương Bưu, Hoằng Nông vương phi Đường Anh dẫn đầu nhóm người ủng hộ nhà Hán, bí mật đón vị vương gia Lưu Bình nhập cung, để giữ vững đại nghiệp nhà Hán.

Sketch

5 phim truyền hình Hoa  Hàn có cảnh hành động mãn nhãn nhất - 4

Bi Rain cũng được xem như ngôi sao chăm chỉ đóng phim hành động của màn ảnh Hàn. Khi trở lại màn ảnh nhỏ trong năm nay với bộ drama Sketch, anh chàng cũng đã có nhiều cảnh phim đẹp mắt và khiến người xem khó quên.

Phim thuộc thể loại điều tra hình sự có yếu tố siêu nhiên, với sự tham gia của Bi và Lee Dong Gun. Sketch xoay quanh một cảnh sát xuất chúng và một nữ cảnh sát có khả năng nhìn thấy tương lai. Sử dụng năng lực này, cả hai cùng nhau truy bắt một kẻ giết người hàng loạt.

Chil theo iOne