3 trợ lý trọng tài Việt Nam qua đời trong cùng một năm

(ĐSVH)  Sáng 20/9, trợ lý Đăng Khoa đột ngột ra đi vì tai nạn giao thông tại Bình Dương sau khi làm nhiệm vụ trong trận CLB TP.HCM thắng CLB Sài Gòn 5-0 vào tối 19/9.

Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ: “Không hiểu sao năm nay Ban trọng tài mất mát như vậy. Tính luôn trợ lý trọng tài Trần Đăng Khoa là đã có 3 người không thể làm nhiệm vụ nữa”.

3 tro ly trong tai Viet Nam qua doi trong cung mot nam hinh anh 1
Trợ lý Trần Đăng Khoa (trái) khi còn làm nhiệm vụ ở trận CLB TP.HCM thắng 5-0 trước CLB Sài Gòn. Ảnh: Quang Thịnh.

Anh Khoa lái xe máy trên đường Đồng Cây Viết trong khu công nghiệp Đại Đăng (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì xảy ra va chạm với một xe máy khác do một nam thanh niên điều khiển. Vụ tai nạn khiến thầy giáo thể dục tử vong tại chỗ, người còn lại bị thương nặng.

Tối cùng ngày, đại diện Ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền và một số đồng nghiệp có mặt tại Bình Dương để viếng linh cữu trợ lý Trần Đăng Khoa. Anh Khoa sinh năm 1981, vừa lên V.League 2018 làm việc.

Cách đây hai tháng, một trợ lý trọng tài khác ở Hải Phòng là Vũ Văn Đát cũng qua đời vì tai nạn giao thông trên đường về Quảng Ninh thăm vợ. Anh Đát là trợ lý trọng tài ở giải hạng Nhì quốc gia.

Trợ lý Vũ Văn Đát ra đi khi tuổi đời lẫn tuổi nghề còn khá trẻ. Anh Đát sinh năm 1989, mới 29 tuổi khi sự nghiệp phía trước còn rất dài. Mất mát để lại nhiều dư luận nhất lại thuộc về cố trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân.

3 tro ly trong tai Viet Nam qua doi trong cung mot nam hinh anh 2
Đồng nghiệp đến tiễn đưa trợ lý trọng tài xấu số Trần Đăng Khoa. Ảnh: Zing.vn.

Vị trợ lý trọng tài quê Yên Bái hôn mê sâu trong năm ngày sau buổi kiểm tra thể lực thường kỳ của Ban trọng tài do VFF phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2/4. Sau đó, Dương Ngọc Tân qua đời vào 7/4/2018.

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân làm nhiệm vụ tài giải hạng Nhất Quốc gia 2018. Việc trợ lý Tân qua đời sau cơn đột quỵ ở buổi kiểm tra đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe của trọng tài nói chung.

Sự ra đi của 3 vị trợ lý trọng tài là mất mát tương đối lớn với Ban trọng tài VFF. Bên cạnh đó, số lượng trọng tài mắc sai sót cũng không được mời làm nhiệm vụ khiến nhân sự đang là vấn đề hóc búa của Ban trọng tài VFF.

Theo số liệu có được, mùa giải 2018 ở V.League có 7 trọng tài mới, 6 trợ lý trọng tài được đôn lên. Còn ở giải hạng Nhất 2018 cũng có 8 trọng tài và 6 trợ lý được lên hạng.

https://news.zing.vn/3-tro-ly-trong-tai-viet-nam-qua-doi-trong-cung-mot-nam-post878596.html

trọng tài