Từ vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp: Giao hàng online có bất an gì?

(ĐSVH) Cái chết đau lòng của nữ sinh bán gà giúp gia đình đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc có hay không sự mất an toàn khi giao hàng online, đặc biệt khi người đi giao hàng là những người dễ tổn thương như phụ nữ, trẻ em.

Từ vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp: Giao hàng online có bất an gì? - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị hãm hiếp và giết chết - Ảnh: THÀNH TRUNG

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều dịch vụ mới ra đời giúp người dân thuận tiện hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Trong đó, dịch vụ giao hàng tận nơi giúp người mua hàng đỡ tốn thời gian, tạo công việc cho một số người với nghề shipper (người giao hàng).

Tuy nhiên, công việc này cũng kèm theo những rủi ro nhất định. Đơn cử như vụ nữ sinh giao gà ngày 30 Tết Kỷ Hợi vừa rồi tại Điện Biên bị hãm hiếp và giết chết đã gây phẫn nộ cho cộng đồng.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận. Khoảng 18h30 ngày 4-2 (tức 30 tết), chị Cao Thị Mỹ D. (sinh năm 1997, sinh viên Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên) đi xe máy chở 13 con gà giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi D. đi khoảng 2 tiếng, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng D. không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đến cơ quan công an trình báo. Ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh, công an các huyện, Công an TP Điện Biên Phủ tổ chức truy tìm.

Khoảng 10h30 ngày 7-2 (mùng 3 tết), người dân phát hiện thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ D. tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân Cao Thị Mỹ D. chết do bị siết cổ.

Vấn đề đặt ra là làm sao để giữ an toàn cho những người làm công việc giao hàng? Tuổi Trẻ Online mong muốn nhận được những ý kiến, hiến kế, góp ý của bạn đọc cho vấn đề này.

https://tuoitre.vn/tu-vu-nu-sinh-giao-ga-bi-ham-hiep-giao-hang-online-co-bat-an-gi-20190219090910175.htm

Giao hàng online