Thanh niên người Việt chèo thuyền cao su vượt biển sang Ấn Độ gặp vợ, giữa đường phải giải cứu

(ĐSVH) Mạng xã hội đang xôn xao trước câu chuyện ly kỳ về một người thanh niên người Việt một mình chèo thuyền cao su từ Thái Lan định vượt biển sang Ấn Độ để gặp vợ do bị xa cách 2 năm vì dịch Covid-19.

Trên các trang mạng xã hội rần rần đưa chùm ảnh kèm theo thông tin về một người đàn ông đã một mình dùng thuyền cao su để chèo thuyền vượt biển từ Thái Lan sang Ấn Độ để gặp vợ của mình sau 2 năm xa cách vì dịch Covid-19.

Ngày 23/3/2022, Hải quân của Thái Lan nhận được thông báo rằng ngư dân đã tìm thấy một người đàn ông không rõ quốc tịch trên một chiếc thuyền bơm hơi màu vàng-xanh kích thước dài xấp xỉ 2,5 mét, trên thuyền có một thùng nước uống và hành lý.

Các thuyền viên tàu đánh cá đã giúp đỡ người đàn ông này bằng cách buộc chiếc thuyền cao su bơm hơi của anh ta ở đuôi tàu rồi báo cho lực lượng chức trách.

Thanh niên chèo một chiếc xuồng bằng cao su trên biển được phát hiện tại vị trí cách đảo Similan khoảng 14km và cách bờ biển tỉnh Phangnga 80km.

Người đàn ông này lênh đênh trên biển chỉ bằng một chiếc thuyền bơm hơi và mái chèo cao su

Người đàn ông này không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Lực lượng cứu hộ đã phải nhờ tới phiên dịch qua điện thoại để "phỏng vấn" người đàn ông này.

Qua kiểm tra, người đàn ông này tên là Hoang Hung, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Trên thuyền có khoảng 10 gói mì gói và một thùng nước uống nhỏ.

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, anh Hùng cho biết anh kết hôn với một người phụ nữ Ấn Độ cách đây 2 năm, nhưng hiện giờ chia cách vì Covid-19. Anh Hùng quyết định bay từ Việt Nam đến sân bay Suvarnabhumi Bangkok vào ngày 2 tháng 3 năm 2022, định quá cảnh đến Ấn Độ nhưng không có thị thực nhập cảnh vào Ấn Độ. Vì vậy, anh quyết định đi xe buýt từ Bangkok xuống Phuket, mua một chiếc thuyền bơm hơi và chèo thuyền ra khỏi Phuket từ ngày 5/3/2022.

Anh bắt đầu chèo từ ngày 5/3 và đã trải qua 18 đêm lênh đênh trên biển trước khi được phát hiện

Chiếc thuyền cao su và hành lý đơn giản mà người đàn ông định vượt đại dương sang thăm vợ

Thị thực đóng dấu nhập cảnh vào Thái Lan từ 02/3/2022

Tọa độ người đàn ông được ngư dân Thái Lan phát hiện

Hành trình dự kiến hơn 2.000km tới Ấn Độ để được gặp vợ của người đàn ông.

Cư dân mạng nhiều người trầm trồ khen ngợi người đàn ông hết lòng tìm vợ. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng "có điều gì uẩn khúc chứ người bình thường không ai làm thế", bởi với hành lý và phương tiện đơn giản, nếu không may mắn được ngư dân Thái Lan giải cứu thì không biết anh sẽ ra sao khi hết nước uống, lương thực cũng như gặp dông bão trên biển:

"Nể luôn. Tình yêu xuyên biên giới. Vì Covid mà làm chia cách quá lâu, nhưng khoảng cách địa lý không là gì, anh sẵn sàng vì vợ mà bỏ qua mọi nguyên tắc";

"Thật may ngư dân và Hải quân Thái Lan đã cứu giúp được anh ta, nếu không thì không biết có tới được bến bờ hạnh phúc không hay là bỏ mạng giữa biển khơi rồi";

"Câu chuyện này như một bộ phim vậy? Sao anh chàng có thể mạo hiểm thế được?" vẫn là câu hỏi nhiều người đang chờ.

https://baomoi.com/ly-ky-thanh-nien-nguoi-viet-cheo-thuyen-cao-su-vuot-bien-sang-an-do-gap-vo-giua-duong-phai-giai-cuu/c/42109938.epi

ly kỳ , ấn độ , việt nam