Novaland nói gì về việc dừng chuyển đổi mục đích sử dụng tại 7 dự án

(ĐSVH) Đại diện Novaland cho biết, các bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất của 7 dự án làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh.

Sáng 8/1, Tập đoàn Novaland đã có phản hồi thông tin liên quan đến việc UBND TP.HCM có văn bản tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do doanh nghiệp này triển khai phát triển dự án.

Đại diện Novaland cho biết, trong suốt quá trình triển khai các dự án, doanh nghiệp luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành Thành phố. Các dự án nêu trên đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng.

Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Vấn đề này đồng nghĩa với việc các sản phẩm do doanh nghiệp đầu tư phát triển nêu trên đã được Cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Novaland noi gi ve viec dung chuyen doi muc dich su dung tai 7 du an hinh anh 1
Novaland cho rằng tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi thông tin tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại 7 dự án ở Phú Nhuận. Ảnh: Lê Quân

Doanh nghiệp này cũng thông tin cụ thể về tình trạng pháp lý của từng dự án.

Cụ thể, với các dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, số 08 Hoàng Minh Giám đã được Cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân Dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Trong khi đó, các dự án chưa bàn giao như dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang, 130-132 Hồng Hà, 146 đường Nguyễn Văn Trỗi, số 38 Trương Quốc Dung cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án; đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của Cơ quan ban ngành Thành phố. Hiên nay, Dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Đại diện Novaland cũng cho biết, các bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến thay đổi các thủ tục và các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp cũng đưa ra kiến nghị các Cơ quan Ban ngành TP.HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên. Đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân. Bên cạnh đó, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

https://news.zing.vn/novaland-noi-gi-ve-viec-dung-chuyen-doi-muc-dich-su-dung-tai-7-du-an-post906913.html

Novaland