Lễ hội hoa đăng chùa Pháp Hoa Tp.HCM

(ĐSVH) Chùa Pháp Hoa (870 Trường Sa, Quận 3) những ngày này rực rỡ ánh đèn thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường.

Là ngôi chùa có lịch sử gần 100 năm, Pháp Hoa hấp dẫn du khách trước tiên bởi kiến trúc độc đáo và sự linh thiêng. Đứng trên cầu Lê Văn Sỹ, bạn đã có thể nhìn thấy ngôi chùa uy nghi, đứng sừng sững bên cạnh kênh Nhiêu Lộc thơ mộng.

Mỗi năm vào dịp lễ Phật Đản tổ chức vào tháng 4  Âm lịch, chùa Pháp Hoa sẽ treo rất nhiều đèn lồng. Đèn lồng được giăng từ bên trong chùa, khuôn viên chùa đến dọc con kênh Nhiêu Lộc.

Buổi tối, khung cảnh sẽ trở nên huyền ảo, lung linh và đầy ma mị với ánh đèn đi cùng tiếng kinh phật.

Năm nay lễ hội đèn hoa đăng sẽ được tổ chức vào 12/5 lúc 18h30 mỗi người đến đây sẽ được phát một đèn hoa đăng miễn phí. Sau đó, sẽ ghi ước nguyện vào đó và thả xuống dòng sông… 

Theo dân gian thì hoa đăng (đèn hoa) mang ý nghĩa cầu an, cầu siêu cho chư vị hương linh nương nhờ ánh sáng đó mà vãng sanh về cõi lành.

Năm nay dự tính chùa sẽ thả 6000 hoa đăng

 

Chùa Pháp Hoa thành lập bởi hoà thượng Đạo Hạ Thanh vào năm 1928. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, chùa được cải tạo trùng tu nhiều lần để có được diện mạo như ngày hôm nay. 

Chùa được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử vào năm 2015, từ đó càng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch. 

PV

Lễ hội , hoa đăng , chùa Pháp Hoa , Tp.HCM