iPhone sống sót thần kì sau 10 tháng nằm dưới đáy sông

(ĐSVH) Mới đây, một người đàn ông ở Vương quốc Anh đã tìm lại được chiếc iPhone bị rớt xuống sông 10 tháng trước đó, điều bất ngờ là thiết bị vẫn còn hoạt động bình thường.

Theo đó, Owain Davies đã đánh rơi iPhone xuống sông Wye gần Cinderford, Gloucestershire vào tháng 8 năm 2021. Vào thời điểm đó, Davies đang chèo thuyền dạo chơi trong một bữa tiệc độc thân.

Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đó. Đầu tháng 6, Miguel Pacheco ở Drybook, Gloucestershire đã tìm thấy chiếc iPhone này khi anh đang chèo thuyền trên sông. Sau đó, ông đã mang nó về nhà, phơi khô và đăng hình ảnh của thiết bị lên mạng để tìm kiếm chủ nhân.

Pacheco nói rằng ông không nghĩ việc này sẽ mang lại kết quả vì iPhone đã nằm dưới sông không biết từ khi nào.

Tuy nhiên, ông vẫn làm khô thiết bị bằng máy nén khí. Khi kết nối với bộ sạc, màn hình iPhone đã hiển thị hình ảnh của một người đàn ông và phụ nữ, cũng như ghi rõ ngày 13-8 (ngày thiết bị rơi xuống nước).

“Tôi không thể tin được,” Pacheco nói. Sau đó ông đã đăng những hình ảnh này lên Facebook (và được mọi người chia sẻ hơn 4.000 lần). Cuối cùng, Davies và vị hôn thê Fiona Gardner đã nhận ra chiếc iPhone của mình và liên lạc với Pacheco.

Đa số các mẫu iPhone đời mới đều có khả năng chống nước chuẩn IP68, nghĩa là chúng có thể chịu được nước ngọt ở độ sâu 1,5 mét trong thời gian tối đa 30 phút. Tuy nhiên, trên thế giới đã có không ít trường hợp iPhone rớt xuống nước lâu hơn thời gian đó nhưng vẫn hoạt động bình thường.

Cụ thể, vào tháng 3-2021, người ta tìm thấy một chiếc iPhone 11 sau 6 tháng nằm dưới đáy hồ ở Canada, và đặc biệt là thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Dù có mức giá cao hơn các mẫu điện thoại Android, nhưng iPhone vẫn được nhiều người lựa chọn. Lí do đầu tiên chính là dễ sử dụng, thiết kế đẹp, sản phẩm có tuổi thọ lâu dài, thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài, khả năng giữ giá và cuối cùng là hiệu suất bền bỉ theo thời gian.

Theo thống kê mới nhất của Counterpoint, Apple đã chiếm đến 5 vị trí trong danh sách top 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 4-2022.

Ngành hàng Apple luôn tăng trưởng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, điều này có thể thấy rõ qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 13 series hay MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Ước tính, tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối năm 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỉ USD.

https://baomoi.com/iphone-song-sot-than-ki-sau-10-thang-nam-duoi-day-song/c/42978203.epi

iPhone