iPhone sẽ được trang bị tính năng AI đột phá

(ĐSVH) Apple đã hoàn tất quá trình mua DarwinAI của Canada. Thương vụ này hứa hẹn mang lại nhiều tính năng đột phá cho Apple trong tương lai.

Thời gian qua, Apple đã tích cực thâu tóm các công ty về AI. Theo thống kê, từ đầu năm 2017 đến hết năm 2023, hãng đã mua 21 startup chuyên về trí tuệ nhân tạo, cao hơn các công ty khác như Microsoft, Meta, Intel... vào cùng thời gian.

Mới đây, Apple được cho là đã hoàn tất việc mua lại startup AI của Canada - DarwinAI cho thấy việc đưa AI tạo sinh lên iPhone và các sản phẩm khác đang đến gần.

iPhone sẽ được trang bị tính năng đột phá

iPhone sẽ được trang bị tính năng đột phá

Theo đó, toàn bộ nhân viên startup đã gia nhập bộ phận AI của Apple bao gồm cả nhà nghiên cứu AI của ĐH Waterloo và nhà đồng sáng lập DarwinAI - Alexander Wong.

Được thành lập năm 2017, DarwinAI là startup phát triển công nghệ AI để kiểm tra trực quan các thành phần trong quá trình sản xuất bảng mạch in.

Như vậy, thương vụ thành công Apple sẽ có thêm nhân lực phát triển tính năng mới trên iOS 18 cũng như việc tích hợp các tính năng AI trên thiết bị mới

Trong những năm gần đây, Apple có vẻ như đang tuyển dụng nhiều vị trí AI, đặc biệt là ngành liên quan đến máy học, thuật toán hỗ trợ AI tạo sinh. Được biết, năm 2018, Apple đã mời John Giannandrea - chuyên gia hàng đầu về AI của Google về làm cho hãng.

Trước đó, CEO Tim Cook cũng úp mở về tham vọng AI khi nói Apple "đã thực hiện nghiên cứu trên nhiều loại công nghệ AI" và đầu tư cũng như đổi mới "một cách có trách nhiệm" khi nói đến công nghệ mới nói chung.

Theo dự đoán của các chuyên gia, WWDC 2024 tổ chức vào tháng 6 có thể là thời điểm Apple tiết lộ tính năng AI qua phiên bản iOS 18.

https://baomoi.com/iphone-se-duoc-trang-bi-tinh-nang-ai-dot-pha-c48598135.epi

Apple , iphone