Hãng thẻ tặng nhà hàng 10.000 USD nếu từ chối tiền mặt

(ĐSVH) Visa sẽ hỗ trợ các cửa hàng nhỏ để nâng cấp công nghệ, nhằm chấp nhận thanh toán từ điện thoại, đồng hồ thông minh hay các thiết bị khác.

Kế hoạch mới của hãng thẻ tín dụng Mỹ có tên "Thử thách không tiền mặt của Visa". Họ sẽ thuyết phục các nhà hàng, quán café và xe thức ăn lưu động ngừng nhận thanh toán bằng tiền mặt. Việc này sẽ buộc khách hàng phải dùng thẻ tín dụng hoặc các dạng thanh toán điện tử.

"Visa sẽ cung cấp tới 500.000 USD cho 50 chủ cửa hàng thực phẩm nhỏ cam kết tham gia thử thách 100% không tiền mặt của chúng tôi", thông cáo của Visa cho biết.

Nếu chọn tham gia, cửa hàng sẽ nhận được 10.000 USD hỗ trợ từ Visa để nâng cấp công nghệ. Có thể là lắp đặt nền tảng chấp nhận thanh toán từ điện thoại, đồng hồ thông minh hay các thiết bị khác.

hang-the-tang-nha-hang-10000-usd-neu-tu-choi-tien-mat

Visa muốn khuyến khích các nhà hàng nhận thanh toán không tiền mặt. Ảnh: SS

Các hãng thẻ tín dụng tính phí xử lý thẻ và các chi phí khác với những công ty chấp nhận thanh toán thẻ. Tuy nhiên, khoản tiền đó có thể làm giảm lợi nhuận của các công ty nhỏ, và thậm chí quyết định sự sống còn của các cửa hàng lưu động.

Tuy nhiên, Visa cho biết họ đã chứng minh được cắt giảm tiền mặt có thể giúp các công ty nhỏ. Họ đã thực hiện một nghiên cứu với các nhà hàng trên khắp Mỹ. Theo đó, khi ngừng nhận tiền mặt, các cơ sở này đã thu về hàng tỷ USD mỗi năm.

Chỉ riêng tại New York City, Visa cho biết "các công ty đã có thêm 6,8 tỷ USD doanh thu và tiết kiệm hơn 186 giờ lao động" mỗi năm. Tuy vậy, báo cáo này vẫn chưa được công bố.

Khi được hỏi liệu có mở rộng chương trình không tiền mặt sang các mảng khác ngoài nhà hàng, Giám đốc giải pháp doanh nghiệp của Visa - Jack Forestell chỉ cho biết chương trình hiện tại là "một phần của sáng kiến lớn". Hãng đang đánh cược mọi người "sẽ tự do hơn khi không phải mang theo tiền mặt".

Hà Thu (theo CNN)

thẻ tín dụng , không tiền mặt , Visa