Gần 600 triệu đồng cho phiên bản giới hạn của "Royal Salute Coronation of King Charles III"

(ĐSVH) Royal Salute đã cho ra mắt phiên bản Royal Salute Coronation of King Charles III Edition nhằm tôn vinh tân vương Thái tử Charles Đệ Tam chính thức lên ngôi Vua vào ngày 6/5.

Các nghệ nhân của Dartington Crystal đã tinh tế ứng dụng các giá trị nghệ thuật truyền thống của Hoàng gia Anh vào một sản phẩm đương đại như Royal Salute Coronation of King Charles III Edition. Chai pha lê của mang sắc xanh sapphire quyền lực và sang trọng của Vương miện Imperial State cao quý. Hình ảnh chiếc vương miện xuất hiện một cách đậm nét trên nắp chai nhằm mục đích tôn vinh trực tiếp sự lên ngôi của tân vương. Hình dáng của vỏ chai không quá cầu kỳ, để mọi ánh nhìn có thể tập trung vào các chi tiết mỹ thuật giàu tính biểu tượng.

Bên cạnh tác phẩm Royal Salute Coronation of King Charles III Edition, chiếc hộp gỗ dùng để đựng chiếc bình decanter đặc biệt này thể hiện các chi tiết kiến trúc được chạm khắc tinh xảo lấy cảm hứng từ Tu viện Westminster, địa điểm lịch sử tổ chức các buổi lễ Đăng quang của Anh kể từ năm 1066. Tất cả những chi tiết đó cho thấy sự tiếp nối các giá trị nghệ thuật Hoàng gia Anh xuyên suốt mạch thời gian, và ở đó, Royal Salute là nhân vật đại diện tiêu biểu

Royal Salute Coronation of King Charles III Edition chỉ được phát hành với số lượng cực kỳ giới hạn 500 chai trên toàn cầu với giá 25.000 USD. Mathieu Deslandes, Giám đốc Tiếp thị toàn cầu của Royal Salute, cho biết: “Mỗi bình decanter đều được đánh số riêng để trở nên độc nhất đối với chủ nhân của nó cũng như rượu whisky bên trong”. Điều này càng khiến cho Royal Salute Coronation of King Charles III Edition trở thành tuyệt phẩm quý hiếm.

Royal Salute là một trong những đại diện tiêu biểu đưa văn hóa Hoàng gia Anh đến gần với đại chúng trên khắp thế giới. Khi nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi cách đây 70 năm, quý ông Sam Bromfman của vùng Seagram đã pha chế những chai rượu hiếm nhất thế giới được cất giấu trong hầm Strathisla, để tạo nên Royal Salute 21 Years Old nhằm tôn vinh bà một cách trân trọng nhất. Kể từ đó, Royal Salute cũng mang đến không ít thiết kế biểu tượng khác để tôn vinh Hoàng gia, như thiết kế lấy cảm hứng từ Viên đá Định mệnh tại Cung điện Scone trong phiên bản Royal Salute 38 Years Old Stone of Destiny; thiết kế kết hợp cùng nhà thiết kế Richard Quinn với họa tiết cánh hoa và gai trên hai chiếc cờ hiệu biểu tượng mang màu đen và trắng nhân sự kiện anh đạt Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth II dành cho hạng mục Thiết kế. Và ngày hôm nay, sự xuất hiện của Royal Salute Coronation of King Charles III Edition khẳng định giá trị văn hóa của chế độ quân chủ và Hoàng gia Anh với tất cả sự tự hào, ngưỡng vọng và cao cấp nhất.

Nguồn: Royal Salute 

Royal Salute