Bỏ khai báo y tế tại cửa khẩu với người nhập cảnh từ ngày 27-4

(ĐSVH) Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 27-4.

Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh, thành phố về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với Covid-19.

Theo đó, hiện nay, dịch Covid-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới. Bệnh đã có vắc-xin phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 đang lưu hành. Trong thời gian gần đây, dịch đã có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỉ lệ bao phủ vắc-xin Covid-19 cao.

Việt Nam tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh từ 0 giờ ngày 27-4 - Ảnh minh họa

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 27-4.

Đồng thời, duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25-6-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Các địa phương chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

https://baomoi.com/bo-khai-bao-y-te-tai-cua-khau-voi-nguoi-nhap-canh-tu-ngay-27-4/c/42433692.epi

khai báo y tế , nhập cảnh