9x mở quán chay, phát thẻ ăn miễn phí hàng ngày

(ĐSVH) Khi nhận được thẻ của quán chay Thanh Lạc (144 Nguyễn Tất Thành, Q.4), thì mỗi ngày chỉ cần mang thẻ đến sẽ được phục vụ một bữa ăn miễn phí...

Dù đang bận rộn với công việc cung cấp KOLs cho các nhãn hàng, nhưng anh chàng điển trai Trương Hoài Thanh (30 tuổi) vẫn quyết định “gồng gánh” thêm quán chay với mục đích thiện nguyện.

Dám nghĩ dám làm

Xuất thân trong một gia đình làm nông, với vẻ ngoài thu hút ánh nhìn, tính tình hiền lành, chân thật. Hoài Thanh luôn gây được ấn tượng với những người tiếp xúc với mình. Ngoài ra, 9x này có máu kinh doanh vô cùng mãnh liệt, dám nghĩ dám làm.

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Tp.HCM, không giống như những người bạn chung giảng đường đi xin việc ở các công ty doanh nghiệp về kinh tế. Nhân duyên đẩy Thanh sang lĩnh vực truyền thông và làm việc qua vài công ty như NhacCuaTui, SkyMusic, KhangMedia, Tiki…

Trong suốt những năm làm việc ở các công ty truyền thông, với đam mê kinh doanh sẵn trong người, chàng trai Phan Thiết đã thử sức ở nhiều lĩnh vực như mở quán cafe, kinh doanh homestay, xưởng may, kinh doanh shop quần áo, cho thuê studio… và những công việc đó đã mang đến nguồn thu nhập khá ổn định cũng như nhiều kinh nghiệm cho chàng trai 9x.

Nhiều người bạn cứ hỏi, sao làm nhiều việc vậy mà không biết an phận cứ tiếp tục loay hoay hoài, mình chỉ biết nói còn sức thì còn làm tuổi trẻ phải biết trải nghiệm, Thanh tâm sự.

Mở quán chay phát luôn “thẻ member" ăn miễn phí hàng ngày

Đầu năm 2021, khi tình hình dịch bệnh covid tạm ổn định tại Tp.HCM bạn bè Thanh lại vô cùng bất ngờ khi anh quyết định mở quán ăn chay. 9x cho biết ý định mở quán chay ban đầu xuất phát từ việc muốn phát 200 phần cơm chay từ thiện mỗi vào mỗi tháng cho người già neo đơn, người bệnh và thân nhân ở các bệnh viện. Tuy nhiên, do không gian sống còn gặp nhiều bất tiện cho việc thực hiện nhiều phần ăn nên quyết định mở quán chay để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về không gian thực hiện.

Quán chay Thanh Lạc ở địa chỉ 144 Nguyễn Tất Thành, P13, Quận 4, Tp.HCM

Với suy nghĩ những người được phát cơm hôm nay, mai họ sẽ ăn gì? Có ai sẽ phát cho họ vào ngày mai không? điều đó đã làm Thanh trăn trở bởi mong muốn có thể giúp những người kém may mắn lâu dài hơn là việc chỉ nhận được một hộp cơm vào hôm nay rồi thôi. Chính những trăn trở đó tạo động lực mở quán chay mà ở đó Thanh có thể gửi đến những hoàn cảnh khó khăn trong khu vực quán chay những chiếc thẻ “member" để dùng cơm miễn phí của quán mỗi ngày. Nghĩa là khi nhận được thẻ của quán chay Thanh Lạc, mỗi ngày trong khung giờ nhất định các cô chú chỉ cần mang thẻ đến thì sẽ được phục vụ 1 bữa ăn miễn phí, tất cả các ngày đều như vậy.Chỉ mong các cô chú an lòng, đi đâu cũng được và sẽ luôn an tâm đến giờ là sẽ có cơm để ăn cho no để vơi đi phần vất vả, Hoài Thanh cho biết.

Về quán chay Thanh Lạc, Thanh cho biết tâm huyết tạo nên chủ yếu dựa vào việc muốn làm thiện nguyện, nhằm phục vụ cơm chay miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn ở gần khu vực quán. Mục đích tiếp theo là muốn tạo thêm không gian dễ chịu giá bình dân cho mọi người có thể ăn chay một cách dễ dàng nhất. Nói về điều này Thanh phân tích, hiện nay đa phần các quán chay sẽ có trường hợp, nếu có không gian thoải mái thì giá sẽ khá cao, giá bình dân thì sẽ không có không gian thoáng. Chính vì thế, việc ăn chay đôi khi còn mắc hơn cả ăn mặn.

Với kinh nghiệm và suy nghĩ của một người trẻ, Thanh đã tạo ra một không gian quán sang trọng như nhà hàng nhưng thức ăn đồng giá 30.000 đồng.

100% lợi nhuận của quán sau khi trang trải các chi phí sẽ dùng để tăng số lượng bữa ăn miễn phí phục vụ các hoàn cảnh khó khăn đã nói ở trên, cũng như dùng vào các mục đích từ thiện khác. - 9x chia sẻ đầy tâm huyết.

Nói về cách vận hành quán, 9x tự hào chia sẻ về những người bạn tốt của mình, “Các bạn khi biết mong muốn làm quán chay mọi người luôn đồng lòng thì giúp tìm nguồn thực phẩm tốt, vài người thì lúc rảnh qua phụ chạy bàn cho khách, người thì nghĩ cách giúp quảng bá quán đến nhiều thực khách hơn”

Hoài Thanh và những người bạn

Hy vọng trong thời gian sắp đến, với những điều nhỏ bé mà Thanh và những người bạn đang cùng nhau làm như vậy, quán chay Thanh Lạc sẽ được nhiều người biết đến, yêu thích và ủng hộ nhiều hơn, để có thêm những cơ hội giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa và lan toả những điều tốt đẹp đến với tất cả mọi người.

Chia sẻ về câu chuyện kinh doanh 9x cho biết điều quan trọng nhất là lắng nghe bên trong bản thân đang muốn làm gì và làm công việc mình thật sự yêu thích để mỗi sáng thức dậy luôn đầy năng lượng vì mình sẽ khởi đầu một ngày mới với những công việc mà mình yêu thích. Khi làm bất cứ việc gì bằng trái tim lương thiện và tử tế mang đến những điều tốt đẹp thì mọi thứ sẽ đến đúng như cách bạn đã thực hiện nó.

Một số hình ảnh của quán chay Thanh Lạc

Thẻ ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn

PV- Ảnh NVCC

thanh lạc , quán chay , từ thiện , 9x , trẻ ,